Berner Oberland

7 Nights / 8 Days Tour Program

swiss1 Grindelwald harder kulm interlaken Lauterbrunnen

harder jungfraujoch Niederhorn Wengen

Mürren Oeschinen Gstaad Oeschinensee

Gstaad Mt.Schilthorn Mt.Schilthorn YOUR HOLIDAY. SWITZERLAND. SOMMER

Day 1-Interlaken
ช่วงเช้า : เที่ยวเมืองอินเทอร์ลาเค่น (Interlaken)
-เมืองอินเทอร์ลาเค่น (Interlaken) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ตรงกลางทะเลสาบกลางหุบเขาสองแห่ง ชื่อทะเลสาบทูน (Thunersee หรือ Lake Tune) และทะเลสาบเบรียนซ์ (Brienzersee หรือ Lake Brienz) ได้สัมผัสกับทิวทัศน์อันงดงามของขุนเขา 3 แห่ง ในสวนสาธารณะกลางใจเมืองก็มองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาไอเกอร์ (Eiger),มืนค์ (Mönch)และ ยุงฟราว (Jungfrau) ตั้งอยู่ที่เหนือระดับน้ำทะเล 570 เมตร (1,870ฟุต) อยู่ระหว่าง 2 ทะเลสาบ คือ ทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) และ ทะเลสาบทูน (Lake Thun) พื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองมักถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า ทะเลสาบ และสวนผลไม้  อีกทั้งยังเป็นทางขึ้นยอดเขาที่จะทำให้คุณเห็นธารน้ำแข็งซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

Day 2-Jungfraujoch-Lauterbrunnen
ช่วงเช้า : เที่ยวชมยอดเขา Jungfraujoch Top of Europe
Jungfraujoch : Sphinx เป็นจุดชมที่สูงที่สุดของ Jungfraujoch-Plateauเป็นที่ราบสูงริมเขา-Ice Palaceถ้ำที่ทำจากน้ำแข็ง–ร้านขายของที่ระลึกและตู้ไปรษณีย์ที่สูงที่สุดใน ยุโรป- Aletschgletscher เป็นทางเดินเพื่อออกมาชมวิวของธารน้ำแข็ง Aletsch-Ski & Snow Board Park-Adventure Top of Europe

-Jungfraujoch มีความสูงถึง 3,471 เมตร และได้รับการขนานนามว่า Top of Europe แต่จริงๆแล้วไม่มีได้หมายความว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในยุโรป แต่เป็นสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยูโรป โดยเส้นทางและระบบรถไฟนั้นถูกริเริ่มโดย A.Guyer-Zeller และสร้างเสร็จในปี 1912 โดยใช้เวลาสร้างนาน 16 ปี Jungfraujoch (อ่านว่าจุงฟราวยอร์ค ไม่ใช่จุงเฟรายอร์ค) เป็นพื้นที่ช่องเขาระหว่างยอดเขา Mönch และ Jungfrau ของเทือกเขาแอลป์ Jungfraujoch เป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวทั่วโลกและถือว่าเป็น Highlight อย่างนึงของสวิต เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมายัง Jungfraujoch จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของภูเขาสูงที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี รวมไปถึงวิวที่มองเห็นจนสุดขอบฟ้าและเมื่อขึ้นมาถึง Jungfraujoch แล้วก็สามารถเที่ยวชมและทำกิจกรรมได้หลายอย่างมากมายที่แตกต่างกัน

ช่วงบ่าย : เที่ยวชมเมืองเลาเทอร์บรุนเนิน (Lauterbrunnen)
Lauterbrunnen-น้ำตกชเตาบ์บาค(Staubbach)-เดินชมวิวเทือกเขาแอลป์ & หุบเขาที่ล้อมรอบเมือง-เขตเมืองเก่า(Lauterbrunnen Altstadt)

-เมืองเลาเทอร์บรุนเนิน(Lauterbrunnen)เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ในหุบเขา จากเมืองนี้สามารถมองเห็นเทือกเขาแอลป์ หมู่บ้านต่างๆถูกแยกออกจากหุบเขา โดยแนวโขดหินมหึมาที่สูงถึง 4,000 เมตร มองลงมายังหุบเขาเลาเทอร์บรุนเนิน จากเวงเงิน Wengen ชื่อ Lauter Brunnen แปลว่า many fountains (‘น้ำพุมากมาย’) ชี้ให้เห็นความงดงามของภูมิทัศน์นี้ และอีกความหนึ่งคือ Lauter ที่มีคำแปลหลายนัยยะ เช่น มากมาย ใสสะอาด อีกคำคือ Brunnen แปลว่า น้ำพุจากดิน หรือบ่อน้ำ ที่มีน้ำตกถึง 72 แห่งในหุบเขา ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือน้ำตก ชเตาบ์บาคStaubbach  ที่น้ำพุ่งดิ่งถาโถมลงมาจากหน้าผาหินเกือบ 300 เมตรและเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ตกลงมาแบบม้วนเดียวจบ ที่สูงที่สุดในยุโรป และเมืองเลาเทอร์บรุนเนิน เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดของการอนุรักษ์ธรรมชาติในประเทศสวิสเซอร์ แลนด์ทุ่งหญ้าอัลไพน์ที่มีสีสันและโรงนาขนาดเล็กโดดเดี่ยวบนภูเขาที่เงียบสงบ

Day 3-Mt.Niederhorn
ช่วงเช้า-ช่วงบ่าย : เที่ยวชมภูเขานีเดอร์ฮอร์น (Niederhorn)
-ภูเขาแห่งนี้มีความสูง 1,963 เมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันของ  Bernese Oberland ไกล้กับ Beatenberg จากจุดสูงสุดของภูเขายังสามารถมองเห็นทะเลสาบทูนและภูเขาเบริ์นเนเซ (Bernese Alps)

Day 4-Wengen-Mürren
ช่วงเช้า : เที่ยวชมเมืองมือร์เรน(Mürren)
เมืองมือร์เรน(Mürren) หมู่บ้านเล็กเล็กที่สุดแสนโรแมนติก ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล ที่ความสูง 1,650 เมตร (5,412 เมตร) มีประชากรเพียง 450 คน แต่มีโรงแรม ตั้งอยู่ถึง 2,000 แห่ง

ช่วงบ่าย : เที่ยวชมเมืองวิ้งเง็น (Wengen)
-เมืองหมู่บ้านวิ้งเง็น (Wengen)ใน Bern Oberland ตั้งอยู่ในรัฐเบิร์นในภาคกลางของสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูง 1,274 เมตร(4,180 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ยุงเฟรา(Jungfrau)และมีประชากรอาศัยอยู่ประมาน 1,300 คน ช่วงฤดูร้อนจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนประมาน 5,000 คนและในฤดูหนาวประมาน 10,000 คน ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่จะถูกสร้างเป็นโรงแรมและรีสอร์ทมากกว่าที่อยู่อาศัย  ตั้งแต่ 1930 ได้มีการจจัดการแข่งขันสกีชื่อว่า Lauberhorn skiซึ่งมีลานสกีมีความ 4,455 กิโลเมตร(2.22 ไมล์) ตอนนั่งรถไฟทางซ้ายของตัวรถ แล้วมองย้อนกลับมาที่Lauterbrunnen จะเห็นหุบเหว U Shape มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงดงาม และ เมืองนี้เป็นเมือง Car-Free อีกเมืองหนึ่ง เหมือน Zermatte และเมืองนี้ดังมากเรื่องการแข่งขัน Ski World โด่งดังไปทั่วโลก ในฤดูหนาวจะมีผู้คนจำนวนมากมุ่งหน้ามาที่เมืองนี้เพื่อเล่นสกีกัน

Day 5-Kandersteg-Oeschinen
ช่วงเช้า-ช่วงบ่าย : เที่ยวชมทะเลสาบโอชิเนน (Oeschinen)
-ทะเลสาบโอชิเนน มีความยาวถึง 4 กิโลเมตร (2.5ไมล์)อยู่ทางทิศตะวันออกของ  Kandersteg ไกล้หมู่บ้าน Oeschinen มีความลึก 56 เมตร (184ฟุต) ทะเลสาบไหลผ่านช่องภูเขาและธารน้ำน้ำใต้ดิน ซึ่งทะเลสาบแห่งใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าและน้ำปะปาสำหรับคนในเมือง Kandersteg ในช่วงฤดูหนาว ทะเลสาบโอชิเนน (Oeschinen) พื้นผิวน้ำจะแข็งเป็นน้ำแข็งทั้งหมด ตั้งแต่เดือนธันวาคม-พฤษภาคม

Day 6-Gstaad
ช่วงเช้า : เที่ยวชมเมืองเกสตาด(Gstaad)
-เกสตาด(Gstaad)เป็นเมืองที่ชื่อเสียงด้าน พื้นที่เล่นสกีที่ยาวที่สุดในหุบเขาแอลป์ ในหมู่บ้านธรรมชาติอันงดงาม มีสกีรีสอร์ทที่สวยงาม ในฤดูร้อนเมืองแห่งที่ที่นิยมของนกพจนภัย เนื่องจากมีเส้นทางเดินทางเดินป่าที่ยากลำบาก ดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาพิชิตเส้นทางแห่งนี้มากมาย

ช่วงบ่าย : เที่ยวเมืองเบิร์น (Bern)
-เมือง เบริ์น(Bern)เป็นเมืองหลวงของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีประชากรประมาณ 130,000 คน มีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของประเทศ ภาษาราชการที่ใช้ในเมืองเบิร์นคือ ภาษาเยอรมัน แต่คนในเมืองส่วนใหญ่นิยมพูดภาษาเยอรมันเบิร์น เป็นภาษาถิ่น ในปีค.ศ. 1863 เบิร์นได้รับการยกเป็นมรดกโลก จากองค์การยูเนสโก นอกจากนี้เบิร์นยังถูกจัดอันดับอยู่ใน 1 ใน 10 ของเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดของโลกในปี ค.ศ.2010 ย่านเมืองเก่าเบิร์น ถูกก่อตั้งในคริสต์ศตวรรษที่ 12 ตั้งอยู่บนภูเขาล้อมรอบด้วยแม่น้ำอาเร (Aare River) และถนน shopping ที่มีร้านค้ามากกว่า 150 แห่ง ซึ่งถนนมีความยาว 6 กิโลเมตร(4 ไมล์)

Day 7-Mt.Schilthorn
ช่วงเช้า-ช่วงบ่าย : เที่ยวชมภูเขา ชลิฮอร์น(Schilthorn)ภูเขาของเจมส์บอน 007
-ภูเขา ชลิฮอร์น มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล อยู่ที่ 2,970 เมตร หามองวิวจากภูเขาแห่งนี้สามารถมองเห็น หมู่บ้านLauterbrunnen และยังสามารถเห็นวิวแบบพาโนรามา เห็นภูเขา Titlis, Jungfrau, Mönch, Eiger, Bernese Alps,Jura,Vosges,Mont Blancและป่าดำ ซึ่งภูเขาแห่งนี้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เนื่องจากในปี 1928 เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ เรื่อง  1969 James Bond 007 ด้านบนของภูเขาชิสฮอร์น (Schilthorn) มีร้านอาหารชื่อ พิซ กลอเรีย (Piz Gloria) มีลักษณะพิเศษที่หมุนรอบตัวเองได้ทำให้ สามารถรับประทานอาหารพร้อมทั้งชมวิวโดยรอบภูเขาได้โดยรวมกัน ซึ่งการหมุนรอบภูเขา 360 องศาของร้านอาหารในหนึ่งรอบใช้เวลาโดยประมาณ 55 นาที

สิ่งที่ให้ภูเขาชลิฮอร์น (Schilthorn) มีชื่อเสียงที่ทุกคนทั่วโลกได้รู้จักนั้น ไม่ใช่แค่ความสวยงามของภูเขาเท่านั้น สถานที่แห่งนี้ยังเคยได้รับเกียรติเป็นสถานที่ถ่ายภาพยนต์เรื่อง เจมส์บอน 007 ในปี 1960 นำแสดงโดย George Lazenby ซึ่งเป็นหนุ่มบอน์คนแรก

Day 8-เดินทางกลับ
ช่วงสายหรือช่วงเย็น : ส่งทุกท่านที่สนามบินซูริค หรือสาถนีรถไฟ

ผู้ใหญ่ :
2-3 ท่าน = ราคา  99,900 บาท/ต่อท่าน
4-5 ท่าน = ราคา 77,900  บาท/ต่อท่าน
6-10 ท่าน = ราคา 72,900 บาท/ต่อท่าน
11-14 ท่าน = ราคา 67,900 บาท/ต่อท่าน  
15 ท่าน = ราคา 63,900 บาท/ต่อท่าน

เด็ก (อายุ 6-12) :
4 ท่าน = ราคา 80,900 บาท/ต่อท่าน
5-10 ท่าน = ราคา 69,900 บาท/ต่อท่าน
11-15 ท่าน = ราคา  59,900 บาท/ต่อท่าน

อัตราค่าบริการนี้รวม
1. ที่พัก : พักแบบมาตราฐานยุโรป จำนวน 7 คืน (พักที่ Bern ตลอดทริปไม่ย้ายโรงแรม)
ที่พัก : พักที่ Youth Hotel ห้องเป็นลักษณะนอนรวมกัน จำนวน 4,6,8,10,12 ท่าน เป็นเตียงสองชั้น หรือ เตียงแบบเรียงกัน (ซึ่งแล้วแต่โรงแรมจะจัดให้) ความสะอาด เงียบสงบ สะดวกสบาย ปลอดภัย แบบมาตราฐานสวิส ห้องน้ำเป็นแบบรวม แยกฝั่งหญิง & ชาย (แต่หากท่านใดต้องการพักห้องคู่ สามารถแจ้งได้มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)
2.ค่าเดินทางตลอด 8 วัน & ค่ารถไฟและค่ากระเช้าขึ้นภูเขาตามโปรแกรมทัวร์ (เดินทางโดยรถสาธารณะ เช่น รถไฟ รถราง รถเมย์ เรือ เป็นต้น แต่การเดินทางระหว่างเมืองจะให้รถไฟเป็นหลัก)
3.ค่าอาหารเช้าทุกมื้อ
4.ค่ามัคกุเทศก์คนท้องถิ่น(คนไทย)ที่ชำนาญเส้นทาง
5.ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆตามโปรแกรมทัวร์
6.ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ & ค่าประกันภัยอุบัติเหตุ
7.ค่าธรรมเนียมวีซ่า (เรามีบ.ทัวร์ของเราเองที่เป็นสาขาในไทย & มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญไว้คอยอำนวยความสะดวกให้บริการแก่ทุกท่านสำหรับยื่นวีซ่าแบบกรุ๊ป)

***หากต้องการ Upgrade ห้องพักเป็นโรงแรม 4 ดาว สำหรับ 2 ท่าน (Hotel Allegro Bern)  + 19,500 บาท/ต่อท่าน (จากราคาทัวร์ที่แจ้งข้างต้น)
***หากต้องการ Upgrade ห้องพักเป็นโรงแรม 3 ดาว สำหรับ 2 ท่าน (Hotel National Bern)  +  10,500 บาท/ต่อท่าน (จากราคาทัวร์ที่แจ้งข้างต้น)

**อัตรานี้ไม่รวม**โปรดอ่าน**
1.ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (Bangkok-Zurich หรือเส้นทางอื่นๆ)
2. ค่าใช้จ่ายส่วนตัว อาทิเช่น ค่าธรรมเนียมการจัดทำหนังสือเดินทาง,ค่าธรรมเนียมวีซ่า,ค่าเครื่องดื่มที่สั่ง พิเศษ , ค่าโทรศัพท์ , ค่าซักรีด,ค่าน้ำหนักเกินจากทางสายการบินกำหนดเกินกว่า 20 ก.ก.และมากกว่า 1 ชิ้น, ค่ารักษาพยาบาล กรณีเกิดการเจ็บป่วยจากโรคประจำตัว, ค่ากระเป๋าเดินทางหรือของมีค่าที่สูญหายในระหว่างการเดินทาง ค่าล๊อคเกอร์ฝากกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น
3.ค่าอาหารกลางวัน-เย็น (เราจะแนะนำอาหารท้องถิ่นให้ ราคา 15-40 ฟรังส์/ต่อมื้อ)
4.ค่าขึ้นกระเช้าไปบนภูเขา & ค่ากิจกรรมเสริมบนภูเขาต่างๆ เช่น สกี เป็นต้น
5.ค่าทิปมัคกุเทศก์

***สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตได้ค่ะ (+3%)

***หากต้องการให้เราจัดการตั๋วเครื่องบินให้ด้วย แจ้งได้ค่ะ (ตั๋วเครื่องบินราคาเริ่มต้น 25,000 บาท)

***จำหน่ายซิมมือถือ ที่สามารถใช้ได้ไม่อั้นกับโปรแกรมแชทต่างๆมากมาย แชทใช้ได้ทุกทวีปทั่วโลกมากกว่า 150 ประเทศ หลังจากซื้อซิมแล้ว สามารถใช้ได้ฟรี 1 ปี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

หมายเหตุ

-ขอสงวนสิทธิ์รับเด็กอายุ 6 ขวบขึ้นไป ยกเว้นการเหมาทัวร์ค่ะ
-การปรับเปลี่ยนโปรแกรมทัวร์ตามสถานที่ต่างๆทีท่านต้องการเดินทางไป สามารถทำได้ในกรณีที่คุณเหมาทัวร์ค่ะ แล้วหลังจากมัดจำ(ตามยอดที่เราแจ้ง) ทางเราจะจัดทำโปรแกรมทัวร์ให้ใหม่ตามเส้นทางที่คุณต้องการค่ะ

***คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม 3,000 บาท สำหรับท่านที่เลือกเปลี่ยนแปลงเส้นทางทัวร์จากที่เราได้จัดไว้แล้ว
ราคาทัวร์ต่างๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา เช่น ปีใหม่ วาเลนไทน์ และเทศกาลต่างๆตามความเหมาะสม เป็นต้น และขึ้นอยู่กับจำนวนระยะเวลาที่ท่านเดินทางมาท่องเที่ยวด้วย ซึ่งจะมีจำนวน 3-20 วัน ทำให้เราไม่สามารถกำหนดราคาที่ตายตัวไว้ได้ เนื่องจากได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน รวมถึงระยะทางของสถานที่ต่างๆทีท่านต้องการเดินทางไปด้วย สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ swisstoursbyte@gmail.com

facebookmail
This entry was posted in Best of Switzerland and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *