เกี่ยวกับเรา

"จุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวของเรา.."

ครอบครัว Swiss Toure by TE ของเรา เริ่มต้นจาก เราย้ายมาอยู่ที่เมือง Bern,Switzerland ตั้งแต่ปีคศ.2000 (พ.ศ.2543) เพราะคุณแม่ได้แต่งงานกับชาวสวิส ต่อจากนั้นเต และครอบครัวได้เดินทางไปท่องเที่ยวทั่วทั้งสวิสและในยุโรป ทำให้เกิดความรักในอาชีพด้านการท่องเที่ยวเข้าอย่างเต็มตัว & เต็มหัวใจ ตั้งแต่วัยเด็ก หลังจากที่ได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวกันเป็นประจำกับครอบครัว จนมีความคิดที่จะประกอบอาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

"ความรักในการท่องเที่ยวของเต" จึงได้ตัดสินใจเข้าเรียนในด้านการท่องเที่ยว เตจึงได้เริ่มต้นเริ่มทำทัวไกด์ร์มาตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่ ซึ่งยังเป็นนักศึกษามหาลัย (ช่วงนั้นรับทำทัวร์ช่วงปิดเทอม) เริ่มทำทัวร์ตั้งแต่ปี 2006 (2549) & จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม สาขาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว  การเรียนจบด้านการท่องเที่ยวโดยตรง และทำงานเป็นไกด์ และมีใบอนุญาติมัคคุเกศก์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 (ปี คศ. 2008) จากนั้นก็ได้เริ่มต้นชีวิตการทำงานในอาชีพสายงานนี้อย่างเต็มตัว ดังนั้นตลอดระยะที่ครอครัวเราได้ย้ายมาสวิส เตได้จัดนำเที่ยวให้ลูกค้ามากมายทั้งในสวิส และประเทศอื่นในยุโรป  “ในฐานะไกด์ อิสระ” จนมาถึง ปีคศ. 2012 (พศ. 2555) ได้เกิดความคิดริเริ่มก่อตั้ง Swiss Tours by Te ด้วยความหลงใหลในอาชีพด้านการท่องเที่ยวตั้งแต่วัยเด็กๆ รวมถึงครอบครัวเราก็รักการเดินทางกันทุกคน จนกลายเป็นอาชีพในฝัน และมุ่งมั่นตั้งใจจนได้ทำอาชีพไกด์มาจนถึงปัจจุบันนี้

การ จัดตั้ง Swiss Tours by Te ขึ้น เพื่อจัดทริปนำท่องเที่ยวสวิส ยุโรป และรวมถึงทวีปอื่นๆทั่วโลก การได้เริ่มต้นขึ้น ตั้งแต่นั้นมาประกอบกับส่วนตัวเตเป็นคนที่มีความหลงใหลด้านการเดินทางท่องเที่ยวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  เราจึงได้บริการจัดนำเที่ยวสวิส ทวีปยุโรป และทั่วโลก ขึ้นด้วยความตั้งใจ เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับบรรยายกาศแบบสวิสแท้ๆ และนำทุกท่านให้ได้สัมผัสกับการท่องเที่ยวยุโรป แบบเจาะลึกกับคนท้องถิ่นโดย คนไทยที่อาศัยอยู่ในสวิตเซอร์แแลนด์ ซึ่งรับรองได้ว่า หากคุณได้ร่วมเดินทางท่องเที่ยวกับเรา คุณจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่าง สุดแสนประทับใจไม่รู้ลืม ซึ่งเรารับรองว่า ไม่มีที่ไหนสามารถจัดทริปสุดพิเศษแบบนี้ให้ท่านได้แน่นอน เราพาทุกท่านไปเที่ยวชมสถานที่แปลกใหม่ทุกคน ต้อง wow เมื่อได้พบเจอ ^_^

ในเดือนกรกฎาคม 2015 : ด้จดทะเบียนบริษัททัวร์ที่ไทยก่อตั้งขึ้นในนาม “บริษัท ชไวซ์ ไรเซน จำกัด หรือ Schweiz reisen Co.,Ltd.” และมีใบอนุญาติประกอบธุรกิจนำเที่ยวที่ถูกต้องตามกฎหมายซึ่งได้รับอนุญาติจากกรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย เพื่ออำนวนความสะดวกแก่ลูกค้าทุกท่าน เนื่องจากลูกค้าของเราส่วนใหญ่ 90% เป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย และ คนจากประเทศอื่นๆทั่วโลกอีกประมาน 9% รวมถึงได้มีบริษัททัวร์หลายแห่งได้ติดต่อเข้ามาหาเราเป็นจำนวนมาก(ลูกค้าจากบริษัททัวร์เรารับแค่ 1% เท่านั้น) ทำให้เราจัดทำแลนด์พาลูกค้าท่องเที่ยวสวิส & ยุโรป และรวมถึงประเทศอื่นๆทั่วโลก

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว : No.11/08117

ใบอนุญาตมัคคุเทศก์ : No. 1-007905 (บัตรเก่าเลขที่: 11-36856)

สามารถตรวจสอบบริษัทนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ได้ที่ลิงค์นี้ >>> http://122.155.9.61:8087/mobiletourguide/

ลักษณะทริป  นโยบายการพาเที่ยวของเรา และ ทำไมต้องเลือกเรา

 • คุณเต หัวหน้าไกด์ เป็นคนไทยแท้ ที่เป็น  Expert ประเทศสวิส อันดับหนึ่ง ของประเทศไทย ,เป็น "Admin Page พาเที่ยวโดยคนไทยในสวิส" เพจพาเที่ยวสวิสและ ยุโรปอันดับหนึ่งของประเทศไทย  ที่ให้ความรู้ท่องเที่ยวสวิสและ ยุโรป แบบเจาะลึก ,เป็น Youtuber ชื่อดังเกี่ยวกับ ท่องเที่ยว
 • เราเป็นทัวร์คนไทยในสวิส & ยุโรปเจ้าแรกที่เป็นทัวร์ถูกกฎหมาย ได้จดทะเบียนเป็นบริษัททัวร์ (เสียภาษีครบถูกต้อง)
 • พาเที่ยวแบบเป็นกันเอง "เหมือนพาคนที่เรารักในครอบครัวเที่ยวกัน"
 • พาท่านสัมผัสวิธีชีวิตแบบคนท้องถิ่นในสวิส และประเทศอื่นๆที่ท่านได้เดินทางไปกับเรา เพราะการเดินทางหลักใช้รถสาธารณะ รถไฟ รถราง รถเมย์ เรือ ซึ่งจะทำให้คุณสัมผัสกับบรรยากาศวิวสวยๆ  รวมถึงวิถีชีวิตแบบคนสวิสแท้ๆ
 • ผู้เดินทางสามารถออกแบบ เส้นทางท่องเที่ยวของตัวเองได้  โดยการแจ้งสถานที่คุณอยากไปได้ สามารถกำหนดเวลาเดินทางเองได้ รวมถึงเลือกจำนวนผู้ร่วมเดินทางเองได้ และ ช่วงเวลาการเดินทางท่องเที่ยว สามารถยืดหยุ่นเปลี่ยนแปลง ได้ตามความสะดวกของผู้เดินทาง
 • ยึดถือความต้องการของลูกค้าเป็น ซึ่งเป็นทัวร์แบบกรุ๊ปเล็กๆแบบส่วนตัว ทางเรารับตั้งแต่ 4 ท่านขึ้นไป (หรือเรียกง่ายว่า “แบบจอยกรุ๊ป” ) หรือจะเป็นลักษณะแบบเหมากรุ๊ปทัวร์แบบส่วนตัว ก็ได้เช่นกัน (กรุ๊ปเหมา รับตั้งแต่ 1 ท่าน )
 • ทัวร์มีเป็นความเอกลักษณ์แตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะเราได้มีการสำรวจ เส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ๆเสมอ หรือหากคุณสนใจจะเลือกเดินทางท่องเที่ยว
 • สามารถจัดเดินทางโดยรถตู้ส่วนตัว ก็ได้เช่นกันทางเรามีไว้บริการ สามารถแจ้งทางเราได้เลยค่ะ
 • เราใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน คัดสรรคทุกอย่างมาอย่างพรีเมี่ยม โดยสถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่ง โรงแรมทุกที่ และร้านอาหารทุกร้าน ที่เราพาไปทุกท่าน "ทีมงานเราต้องเดินทางไปจริง และ ใช้บริการก่อนที่จะพาลูกค้าไป เพื่อให้มั่นใจว่าดีจริง
 • เราพาทุกท่านไปเที่ยวชมสถานที่แปลกใหม่ทุกคน ต้อง wow เมื่อได้พบเจอ
 • เรามีใบอนุญาตประกอบธุรกิจจัดนำเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งหลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบข้อมูลว่า การมีใบอนุญาติประกอบธุรกิจจัดนำเที่ยวในประเทศไทยนั้นดีอย่างไร ซึ่งตามกฎหมายประเทศไทยแล้วการขอมีใบอนุญาตประกอบธุรกิจจัดนำเที่ยวนั้น บริษัททัวร์จะต้องวางเงินประกัน เพื่อขอมีใบญาตประกอบธุรกิจจัดนำเที่ยว เป็น”จำนวนเงิน 500,000 บาท” และ เงินประกันนี้จะคุ้มครองผู้เดินทางที่ซื้อทัวร์ถูกฎหมายให้มั่นใจได้ว่า หากเกิดข้อพิพาทขึ้นเช่น ทัวร์มีการโกงหนีหาย ทิ้งผู้เดินทางไปไม่มีการออกทริปท่องเที่ยวที่ได้ซื้อบริการไว้, ทัวร์ไม่ได้พาไปท่องเที่ยวครบตามที่ตกลงกันไว้ และรวมกรณีอื่นๆที่ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันไว้ตั้งแต่แรก เป็นต้น ผู้เดินทางสามารถร้องเรียนไปที่กรมการท่องเที่ยว เพื่อเรียกร้องขอเงินคืนได้ตามความเหมาะสม และเราเป็นบริษัททัวร์ที่จดเบียนบริษัทในไทย เพราะฉะนั้นความรับผิดชอบจะครอบคลุมมากกว่า
 • เน้นความ Private ส่วนตัว ,คล่องแคล้ว ยืดหยุ่น ไม่รีบเร่ง เพื่อให้สัมพัสการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง
 • ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของลูกค้าเป็นหลัก โดยเราไม่นำรูปของลูกค้ามาลงโฆษณาหรือโปรโมรทัวร์ของเราเด็ดขาด (ยกเว้นได้แจ้งและลูกค้าอนุญาต) ซึ่งลูกค้าของเราส่วนใหญ่ที่เลือกมาใช้บริการจัดนำเที่ยวกับเรา ก็ชอบตรงจุดความแตกต่างตรงนี้ เพราะเรามีนโยบายที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร
 • SwissToursbyTe เป็นทัวร์ท้องถิ่น ของครอบครัวของคนไทยที่อาศัยอยู่ในเมืองเบริ์น (Bern) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (ประเทศนี้ อย่างที่เราเคยได้ยินชื่อเสียงมา คือ คนสวิสจะมีนิสัยรักความสงบ รักความสันโดษ จะไม่ค่อยชอบยุ่งกับใคร เถรตรง ซื่อสัตย์ ตรงต่อเวลา เคร่งครัดต่อกฎระเบียบ ต่อกฎหมาย รวมถึงรักษาสิทธิความเป็นส่วนตัวของตนเอง และคนในสังคมส่วนรวม คนสวิสจะทุ่มเทกับงานมาก ถึงขั้นบ้างานกันเลยทีเดียว 

** การเลือกซื้อทัวร์เถื่อนที่ราคาถูกมากๆ หรือ ซื้อการทัวร์ท้องถิ่นที่ไม่ได้จดทะเบียนในประเทศไทย "จะไม่สามารถร้องเรียน หรือ เรียกร้องค่าเสียหายได้ ในกรณีมีปัญหา เนื่องจากกฎหมายของแต่ละประเทศนั้นส่วนใหญ่จะช่วยเหลือ คุ้มครองเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆมากกว่าคนต่างชาติที่แค่ไปท่องเที่ยวระยะเวลาสั้นๆ และไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศของเขานั่นเอง**

 

มัคคุเทศก์นำเที่ยว

(มีไกด์หลัก 1 ท่าน และ ไกด์ Freelance อีก 10 ท่านไว้บริการ)

ประวัติของมัคคุเทศก์

ชื่อ : เตฌิณี  พฤกษวัน กลิ่นทองคำ (Techini Prueksawan Klintongkam) (เต)

การศึกษา : เรียนจบจาก มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม

สาขา:อุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ความสามารถด้านภาษา : ภาษาไทย ,ภาษาเยอรมัน ,ภาษาอังกฤษ

เตเป็นไกด์มีบัตรมัคคุเทศก์ ที่ได้รับอนุญาติจาก กรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถูกต้องตามกฎหมาย (ได้รับใบอนุญาติเป็นมัคคุเทศก์มาตั้งแต่ปี 2551 Licence No.11-36856/Tour Leader Licence No. 13.6191)  ,เตเป็นไกด์มานานพอสมควรค่ะ และที่บ้านก็ทำธุรกิจหลายอย่าง ถึงไม่ได้ทัวร์ก็อยู่ได้อย่างสบาย ไม่เดือดร้อนหรือมีปัญหาเรื่องเงินค่ะ "ที่ทำอาชีพนี้ด้วยใจรักเป็นเป้าหมายหลักคะ"  ซึ่งมีลูกค้าที่ไว้วางใจมาเลือกใช้บริการกับเราจำนวนมาก 

**หากท่านใดที่มั่นใจในตัวเอง มั่นในสิ่งที่คุณเห็นแล้วล่ะก็ อย่ามั่วชักช้าอยู่ไย รีบเดินทางมาพบกันที่สวิตเซอร์แลนด์ได้เลยค่ะ ยินต้อนรับทุกท่านด้วยใจ ♥♥♥

แล้วพบกันค่ะ 

ครอบครัว Swiss Tours by Te  ไกด์นำเที่ยวท้องถิ่น Swiss & EU

Schweiz reisen Co.,Ltd.